Bảo Lâm: Sơ kết cuộc vận động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Nam Quang

Ngày 09 tháng 11 năm 2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bảo Lâm (BCĐ 138), đã tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả Cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nam Quang là xã năm ở phía Tây Bắc của huyện nằm cách trung tâm xã 12 km, diện tích tự nhiên là 72,7 km2, địa hình chủ yếu là núi, giao thông đi lại khó khăn, dân số có 1.013 hộ, 5.283 khẩu, gồm có 05 thành phần dân tộc: Tày, Nùng, Sán Chỉ, Mông, Dao phân bố ở 11 xóm hành chính, dân tộc Mông chiếm đa số, trình độ dân trí còn hạn chế, đời sống kinh tế còn thấp. Cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được BCĐ 138, tổ chức từ ngày 01 tháng 8 năm 2022 đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2022, phối kết hợp với thực hiện “ Đợt cao điểm 100 ngày tuyên truyền, đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình ( TCBHPDVM) trên địa bàn huyện Bảo Lâm” trong 03 tháng đã tổ chức được 72 đợt tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các quy định về Bộ Luật Hình sự, Luật Phòng chống ma túy (trong đó tuyên truyền vận động cá biệt đối với người theo TCBHPDVM 40 đợt) … với 2.215 lượt người nghe, phát 1.196 tờ rơi tuyên truyền, vận động 185 hộ ký cam kết không khai thác khoáng sản trái phép. Tiếp nhận 20 ý kiến thắc mắc và 41 tin về tình hình an ninh trật tự, 11/49 hộ ký cam kết từ bỏ TCBHPDVM, thu 04 khẩu súng tự chế, thu nhận 142 hồ sơ cấp mơi, cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân, và 612 hồ sơ đăng ký định danh điện tử, giải quyết 01 vụ mâu thuẫn tranh chấp nguồn nước, trao kinh phí cho 03 hộ gia đình từ bỏ TCBHPDVM, 90.000.000 đồng  (30.000.000đ/01 hộ), tặng 500 “móc khóa bảo đảm an ninh, trật tự”, trao 20 suất quà, 125 áo mưa cho gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó. Tại hội nghị các thành phần tham dự đã đánh giá những kết quả đã đạt được là sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của người dân. Tuy nhiên tình hình tệ nạn xã hội và TCBHPDVM còn diễn biến phức tạp, thời gian tiếp theo cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, phấn đấu giảm thiểu tệ nạn xã hội và xóa bỏ triệt để TCBHPDVM.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Bảo Lâm đã trao tặng  giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Vận động phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Bế Quang –TT VH & TT Bảo Lâm