Bảo Lâm – Ngân hàng CSXH huyện giao ban với các Hội đoàn thể nhận uỷ thác

Ngày 26/10, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lâm đã tổ chức cuộc họp giao ban quý III năm 2022 với các tổ chức hội nhận uỷ thác cấp huyện nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên huyện.

Trong quý III năm 2022, NHCSXH huyện phối hợp với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác làm tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến người dân trên địa bàn. Đến hết quý III năm 2022, dư nợ cho vay ủy thác thông qua các Hội đoàn thể đạt 348 tỷ 516 triệu đồng với 7.255 hộ vay, chiếm 99,4% tổng dư nợ toàn huyện. Dư nợ quá hạn còn 1 tỷ 035 triệu đồng, chiếm 0,29% trên tổng dư nợ ủy thác. Về chất lượng hoạt động theo Tổ tiết kiệm và vay vốn, toàn huyện có 217 tổ TK&VV đang hoạt động, trong đó số Tổ xếp loại tốt  163 tổ (chiếm 75,1%), 42 tổ xếp loại khá (chiếm 19,4%), 10 tổ xếp loại trung bình (chiếm 4,6%), dư nợ bình quân/tổ là 1 tỷ 606 triệu đồng.

Hội nghị đã đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động ủy thác, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác, đặc biệt là công tác đôn đốc thu hồi nợ, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ chức Hội đoàn thể cấp xã, Tổ TK&VV; Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2022, giảm tỷ lệ nợ quá hạn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ, tiền gửi tiết kiệm được giao năm 2022./.

CTV Bảo Chung

Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Bảo Lâm