Bảo Lâm: Đảng uỷ Quân sự tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI

Ngày 25 tháng 10 năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương VIII, khóa XI về “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết).

Sau khi Nghị quyết Trung ương VIII, khóa XI về “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”  và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên ban hành , Đảng ủy Quân sự đã tổ chức 08 lớp học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết, quân số tham gia  340/345, đạt 98,55%, trong đó cán bộ, đảng viên đạt 100%. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục định hướng tư tưởng nâng cao nhận thức của 100% cán, bộ chiến sĩ về  “đối tượng, đối tác”, âm mưu thủ đoạn “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lạt đổ, “ tự diễn biến, “ tự chuyển hóa” nhằm phi chính trị hóa của cá thế lực thù địch, chủ động phối kết hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luạt của Nhà nước, có giải pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hằng năm xét tuyển, gọi công dân nhập ngũ 533 chiến sĩ  đạt 100% , tổ chức diễn tập Khu vực phong thủ cấp huyện 01 cuộc, diễn tập Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn 01 cuộc, ở cấp xã Diễn tập chiến đấu phòng thủ 26 cuộc, phòng cháy và chữa cháy 01 cuộc,  phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn 01 cuộc, chiêu sinh học sinh đi học các trường quân sự 181 học sinh ( trúng tuyển 16),  cử cán bộ, dân quân tự vệ đi đào tạo, bồi dưỡng quân sự các bậc học từ đại học trở xuống được 199 đồng chí, đăng ký, quản lý, sắp xếp, huấn luyện, kiểm tra động viên quân nhân dự bị đạt  trên 97%, trên 70% đúng chuyên nghiệp quân sự, sẵn sàng động viên đạt 100%, thời gian huấn luyện 150 ngày với quân số 3.227, huấn luyện cán bộ, chiến sĩ dân quân tự về 1.900 giờ với quân số là 3.138 kết quả đạt khá. Tham gia hỗ trợ địa phương sửa chữa, mở mới và bê tông được 19,7 km, làm 05 cầu tạm dân sinh, sửa chữa 06 nhà văn hóa, giúp nhân dân trồng rừng được 156 ngày công,  giúp 158 lượt gia đình chính sách bằng 950 ngày công, nạo vét 134m2 đất, đá sạt lở, thăm tặng quà gia đình chính sách trị giá 80.000.000đ. Hội nghị đã đưa ra 05 bài học kinh nghiệm và phương hướng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc những năm tiếp theo.

Ghi nhận những kết quả đạt được Đảng ủy Quân sự huyện đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bế Quang – TT VH và TT Bảo Lâm