Bảo Lâm: ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH ỦY DỰ SINH HOẠT CHI BỘ CƠ SỞ TẠI XÃ YÊN THỔ VÀ MÔNG ÂN

Ngày 18 tháng 10 năm 2022, Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy đã đến dự sinh hoạt Chi bộ cơ sở xóm Nà Sài, xã Yên Thổ và Chi bộ cơ sở tại xóm Nà Làng, xã Mông Ân.

Chi bộ Nà Sài, xã Yên Thổ  có 83 hộ dân, 408 nhân khẩu, có 03 dân tộc cùng sinh sống, Tày, Dao và Mông cùng sinh sống, số hộ nghèo 37 hộ, cận nghèo 20 hộ, có 12 đảng viên trong đó 10 đảng viên chính thức, 02 dự bị. Trong tháng 10 năm 2022 Chi bộ đã đẩy mạnh quán triệt, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, Tập trung chỉ đạo nhân dân trong xóm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội: Thu hoạch  ngô 22,5 /22 tấn đạt 114,5% kế hoạch (KH), lúa mùa 115/110,4 tấn đật 104% KH (trong đó cây khẩu hom đạt 67,5 tấn), đỗ tương 01/01 ha, đạt 0,8 tấn, sắn cao sản 06 ha, trồng cỏ 04 ha,  trồng rừng mới 03 ha,  trồng 4.420 cây lê vàng, đàn trâu 103 con, bò 50 con, lợn 560con, gia cầm 2.800 con, làm đường đổ bê tông được 600 mét, vận động nhân dân đóng góp được 300 ngày công và 16.500.000 đồng, vận động nhân dân đưa gia súc ra khỏi gầm sàn đạt 90%. Nhiệm vụ tháng 11 vận động nhân dân cày ải chuẩn bị cho vu đông – xuân, tăng cường phòng chống rét cho đàn gia súc, phát triển trồng, chăm sóc, bảo vệ, phòng chống cháy rừng, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, bình xét gia đình văn hóa, tổ chứ ngày đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, chăm lo đối tượng chính sách, hộ nghèo, kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình khăn do thiên tai, hỏa hoạn.

Nà Làng, xã Mông Ân có 97 hộ 458 nhân khẩu, có 02 dân tộc Nùng và Mông, có 25 đảng viên chính thức, Chi bộ tuyên truyền văn bản, nghị quyết cấp trên được 03 cuộc vói 195 lượt người tham gia,  đã chỉ đạo nhân dân trong công tác phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn tại địa bàn, tập trung cải tạo mặt bằng ruộng khắc phục hậu quả lũ quét, bảo đảm mặt bằng sản xuất vụ sau, khẩn trương thu hoạch lúa mùa, ngô mùa, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc. Lúa và ngô mùa hiện đang tiến hành thu hoạch được 19, 6 tấn (lúa 8,9 tấn, ngô 10, 7 tấn), rau củ quả, đỗ 2,1 tấn, trồng cỏ 2,5 ha, đàn trâu, bò 167 con, lợn 215 con, gia cầm 1.488 con. Tiếp tục sửa chữa đường làng ngõ xóm, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid – 19, rà soát hộ nghèo, chuẩn bị tốt ngày Toàn dân đoàn kết ở khu dân cư, hoàn thành công tác phát triển Đảng.

Dự buổi sinh hoạt chi bộ tại xóm Nà Sài, đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ đánh giá Chi bộ đã đưa các nội dung sinh hoạt đúng với hướng dẫn của Tỉnh ủy, sát với thực tế điều kiện tại địa phương. Chi bộ đẩy mạnh hơn nữa việc chỉ đạo áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Tại xóm Nà Làng, xã Mông Ân đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá buổi sinh hoạt chất lượng đạt khá, Chi bộ đã đưa ra  phương hướng nhiệm vụ tháng tiếp theo sát với điều kiện thực tế. Tuy nhiên cần đẩy mạnh chỉ đạo bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại địa bàn.

Bế Quang – Bảo Chung

TT VH – TT Bảo Lâm