Bảo Lâm: Lễ khai giảng và khánh thành “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Lũng Liềm

Ngày 06/9, điểm trường Lũng Liềm, trường Mầm non Yên Thổ, huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh “Trường đẹp cho em” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Điểm trường Mầm non Lũng Liềm cách xa trung tâm xã Yên Thổ hơn 07km, là điểm trường đặc biệt khó khăn, học sinh chủ yếu là dân tộc Mông; năm học 2022 - 2023, điểm trường có 60 trẻ đi học gồm 02 lớp ghép 3+4 tuổi và 4+5 tuổi mỗi lớp có 30 trẻ.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Trường Mầm non Yên Thổ cắt băng khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh “Trường đẹp cho em” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Công trình thanh niên “Trường đẹp cho em ” do Tỉnh đoàn Thanh niên Cao Bằng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án “Sức mạnh 2000” kết nối với nguồn lực tài trợ từ cộng đồng mạng xã hội facebook “Tâm sự Con Sen” đầu tư, hỗ trợ xây dựng. Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 8/2022, với quy mô nhà cấp IV xây mới, gồm 01 phòng học, vệ sinh khép kín, diện tích 42 m²; tổng trị giá trên 240 triệu đồng.

Công trình Trường đẹp cho em ”  tại điểm trường Lũng Liềm với ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập cho các em học sinh điểm trường. Qua đó, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, phn đấu học tập và rèn luyện.

Thực hiện: Vi Thịnh

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lâm