Bảo Lâm: BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU DÂN SINH NÀ KHÓE, XÓM TỔNG NGOẢNG, XÃ QUẢNG LÂM

Ngày 18 tháng 8 năm 2022, Báo Nông Thôn ngày nay /Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần  Bắc Á, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm, đã  tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh Nà Khóe thuộc xóm Tổng Ngoảng, xã Quảng Lâm.

Cầu có chiều dài  20,66 mét, rộng 3,5 mét, tổng chiều cao gần 4 mét và cao hơn mặt nước là 2,4 mét, với tổng kinh phí là 685 triệu đồng: Trong đó công trình cầu là 600 triệu đồng do Báo Nông Thôn ngày nay, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á tài trợ. Cây Nà Khóe cũ bắc qua suối Tổng Ngoảng được người dân làm tạm làm bằng cây tre, nứa để phục vụ nhu cầu đi lại cho hơn 400 hộ dân các xóm Tổng Ngoảng, Nà Luông, Tổng Chảo, Nà Kiềng, Phiêng Phát, do làm tạm bợ nên việc người dân đi lại gặp nhiều nguy hiểm, chỉ đi được trong mùa khô, còn mùa mưa, khi có lũ là cầu bị cuốn trôi, nên bà con đi lại phải đi đường vòng vài km rất khó khăn.

Cây cầu được xây dựng, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện hơn, nhất là trong việc giao thương hàng hóa sản phẩm nông sản, góp phần phát trển kinh tế xã ở địa phương. Trong dịp này Đại diện lãnh đạo Báo Nông Thôn ngày nay, Tập đoàn TH đã trao quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Quảng Lâm, tổng giá trị 10 triệu đồng.

Bế Quang – TT VH&TT Bảo Lâm

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 37
Đăng nhập