Bảo Lâm: Mưa kèm giông lốc làm tốc mái 22 nhà và hỏng nhiều diện tích hoa màu tại xã Vĩnh Quang

Đêm 21, rạng sáng ngày 22 tháng 6 năm 2022, đã xảy ra mưa to kèm theo giông lốc trên địa bàn xã Vĩnh Quang huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Giông lốc đã làm tốc mái 25 nhà, trong đó tốc mái trên 50% là 05 nhà, từ 30 – 50% là 07nhà, tại xóm Bản cài, Nà Ngà, Bản Miều, Nà Luông và Nà Hiên, nhiều hộ bị thiệt hại nặng là hộ ông Sầm Văn Hùng, Dương Văn Pèng ở xóm Bản Cài và nhiều hộ ở xóm Nà Hiên bị tốc gần như toàn bộ phần mái.  Nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại, nặng nhất là cây ngô 7,6 ha, nhiều cây trồng bị gãy đổ, đường điện lưới tại xóm Bản Miều và Bản Cài bị cây đổ làm đứt dây, mất điện nhiều giờ.

Hiện nay Chi nhánh điện Bảo Lâm đang khẩn trương khắc phục để cấp điện trong thời gian sớm nhất, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn xã Vĩnh Quang đã chỉ đạo các ngành, các xóm khẩn trương rà soát, thống kê các hộ bị thiệt hại, đồng thời có giải pháp hỗ trợ, động viên các hộ bị thiệt hại khắc phục khó khăn, nhất là các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống.

Bế Quang, TT VH & TT Bảo Lâm