Bảo Lâm: Họp BCD phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 14 tháng 6, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bảo Lâm đã tổ chức cuộc họp báo cáo tình hình chung về công tác tiêm chủng vác xin phòng Covid-19.

Tính đến ngày 10 tháng 6 năm 2022, trên địa bàn huyện Bảo Lâm có 30.335 người trên 18 tuổi đã được tiêm từ hai mũi trở lên, đạt tỷ lệ 82,48%; 7.420 người trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi, đạt tỷ lệ 96,84%; 3.539 trẻ em từ 5 đến dưới 11 tuổi được tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 32,7%.

Nhằm đẩy mạnh tiêm đủ 3 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên và triển khai tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 11 tuổi trong năm 2022, Ban chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai tuyên truyền dưới nhiều hình thức, vận động nhân dân đến các điểm tiêm chủng theo lịch, hỗ trợ đưa đón người dân tại các khu vực có địa hình khó khăn, giao thông không thuận lợi trong tình hình thời tiết xấu, tổ chức các điểm tiêm ngay tại các xóm đông dân cư, chỉ đạo tổ làm sạch dữ liệu tiêm chủng, phối hợp thực hiện đầy đủ mã định danh cá nhân hoặc căn cước công dân.

Bảo Chung

Trung tâm văn hoá và truyền thông huyện Bảo Lâm