Bảo Lâm: Tổ chức hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Ngày 08/6, Bưu điện tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, hướng dẫn các hộ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Tại hội nghị, các hộ kinh doanh tiêu biểu, cán bộ Hội nông dân các xã thị trấn đã được giới thiệu về ưu điểm của sàn thương mại điện tử,  được hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn thương mại postmart của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Đây là một kênh tiêu thụ sản phẩm mới nhằm thúc đẩy tiêu thụ nhanh, đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng trên khắp cả nước, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. Hội nghị cũng đã chứng kiến bản ký kết hợp tác, cam kết hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa Hội nông dân huyện và Bưu điện huyện Bảo Lâm.

Việc đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử góp phần thực hiện chương trình Chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.../.

Bảo Chung - Trung tâm Văn hoá và Truyền thông huyện Bảo Lâm